Phân biệt 2 loại gỗ công nghiệp MFC và MDF mà chúng ta thường hay nhầm

  Thứ Mon, 27/07/2020  (0)Bình luận
Nội dung bài viết

  Trong thế giới ngập tràn của các dòng vật liệu mới, MFC và MDF nổi lên là những vật liệu tiện ích, ứng dụng được trong sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau. Vậy hai dòng gỗ công nghiệp này cụ thể là gì và có sự khác nhau ra sao, hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết Phân biệt 2 loại gỗ công nghiệp MFC và MDF mà chúng ta thường hay nhầm dưới đây nhé!

  Mục Lục:

  Gỗ công nghiệp MFC là gì?

  Gỗ công nghiệp MDF là gì?

  Cách phân biệt sự khác nhau giữa hai loại gỗ MFC và MDF

  Tìm kiếm đơn vị cung cấp và thi công vách di động gỗ công nghiệp

  Gỗ công nghiệp MFC là gì?

  Gỗ công nghiệp MFC là viết tắt của Melamine Faced Chipboard. Cấu tạo cụ thể của MFC là tấm gỗ dăm ép công nghiệp và được phủ một lớp Melamine lên trên bề mặt.

  Phần lõi gỗ công nghiệp không được nghiền nát thành bột như một số dòng ván ép công nghiệp khác mà được nghiền thành dăm, trộn keo và ép thành tấm. Melamine sẽ trở thành lớp phủ bề mặt cho tấm gỗ công nghiệp, đóng vai trò là bảo vệ tấm gỗ công nghiệp bên trong và tạo nên tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

  Gỗ công nghiệp MFC hiện nay được ứng dụng nhiều trong sản xuất như vách chia phòng gỗ, vách chia phòng di động,…

  Gỗ công nghiệp MDF là gì?

  Gỗ công nghiệp MDF là viết tắt của Medium Density Fiberboard, có nghĩa là ván sợ mật độ trung bình. Bắt nguồn của tên gọi này là từ quá trình sản xuất của gỗ công nghiệp MDF.

  Sau quá trình thu hoạch và xử lý tạp chất, gỗ công nghiệp được nghiền thành sợi gỗ Cellulose, sẽ được đưa vào trộn với keo đặc chủng, bột sợi gỗ, chất kết dính, parafin wax, chất bảo vệ gỗ và bột độn vô cơ, cuối cùng là ép thành tấm với kích thước 1220mm x 2440mm.

  Ba dòng gỗ công nghiệp MDF phổ biến hiện nay là: gỗ MDF phủ Veneer, gỗ MDF trơn và MDF chịu nước. Riêng với gỗ MDF chịu nước sẽ được trộn với một loại keo chống nước, còn MDF Veneer và MDF trơn sẽ có cùng lõi mà chỉ khác bề mặt.

  Các sản phẩm chúng ta thường thấy được sản xuất nên từ gỗ MDF là vách chia phòng gỗ, tủ quần áo, kệ tv,…

  Cách phân biệt sự khác nhau giữa hai loại gỗ MFC và MDF

  Cách phân biệt MFC và MDF khá đơn giản vì chúng ta có thể phân biệt bằng mắt thường. MFC là dòng gỗ dăm, thô và các vụn gỗ không đồng đều với nhau. Còn đối với MDF, gỗ công nghiệp này khá mịn do đã được xay thành bột. Ngoài ra, thì hai dòng gỗ này cũng có một số điểm khác nhau trong công dụng của sản phẩm.

  Gỗ công nghiệp MFC: Vật dụng này chống cong vênh khá tốt, khả năng chống mối mọt tuyệt đối. MFC có nhiều thiết kế do MFC phong phú về màu sắc, họa tiết. Theo ước tính, hiện nay MFC có đến hơn 200 màu và họa tiết khác nhau cho khán giả lựa chọn.  Bên cạnh đó, Nhờ bề mặt mịn và bóng nên gỗ MFC dễ lau chùi vệ sinh. Nếu biết cách sử dụng và ít phải chịu tác động vật lý từ môi trường, tuổi thọ của gỗ MFC có thể kéo dài 10-15 năm.

  Gỗ công nghiệp MDF: có ưu điểm là khả năng chống cong, vênh, chắc chắn để giảm bớt tác động của ảnh hưởng của những tác động vật lý lên sản phẩm. Bề mặt trơn và mịn của MDF dễ sơn màu hoặc phủ lên các bề mặt khác như Veneer hay Laminate. Do đó mà hiện nay vách ngăn công nghiệp MDF là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

  Tìm kiếm đơn vị cung cấp và thi công vách di động gỗ công nghiệp

  Để tìm kiếm một sản phẩm Vách ngăn di động tại Hà Nội hiện nay là không khó. Nhưng tìm được một địa chỉ uy tín mới là điều quan trọng. Vách ngăn LDV tự tin là địa chỉ cung cấp và thi công vách chia phòng gỗ, vách ngăn công nghiệp MDF và vách ngăn phòng di động hàng đầu hiện nay. 

  Các sản phẩm vách chia phòng gỗ, vách ngăn công nghiệp MDF và vách ngăn phòng di động tại vách ngăn LDV được sản xuất trong dây chuyền hiện đại với nguồn vật liệu đầu vào chất lượng cao sẽ đem đến cho bạn chất lượng sản phẩm tuyệt vời nhất.

  Qua bài viết này, không biết bạn đã phân biệt được 2 dòng gỗ công nghiệp MFC và MDF hay chưa? Nếu chưa, hai bài viết Khám phá cụ thể về dòng gỗ công nghiệp MFCTổng hợp mọi điều thú vị về dòng gỗ công nghiệp MDF (Medium Density Fiberboard) sẽ giúp ích cho bạn đó. Chúc bạn luôn hạnh phúc với không gian sống của mình.

  Viết bình luận của bạn:
  zalo