Nhận biết các ưu và nhược điểm của dòng vách ngăn phòng Melamine và Laminate

  Thứ Mon, 27/07/2020  (0)Bình luận
Nội dung bài viết

  Vách ngăn di động hiện nay đã trở thành một nội thất không thể thiếu đối với nhiều không gian. Đối với vách ngăn di động, trên thị trường nổi bật hai loại đó là vách ngăn phòng Melamine và vách ngăn phòng Laminate. Cả hai dòng vách ngăn này để rất được ưa thích nên hôm nay hãy tìm hiểu những ưu, nhược điểm của chúng qua bài viết Nhận biết các ưu và nhược điểm của dòng vách ngăn phòng Melamine và Laminate nhé!

  Mục Lục:

  Vách ngăn di động gỗ công nghiệp là gì?

  Ưu và nhược điểm của mẫu vách ngăn di động Melamine

  Ưu và nhược điểm mẫu tấm vách ngăn di động Laminate

  Cách nhận biết sự khác nhau của vách di động gỗ công nghiệp

  Vách ngăn di động gỗ công nghiệp là gì?

  Vách ngăn di động gỗ công nghiệp là dòng vách ngăn có công dụng chia nhỏ không gian, tách căn phòng lớn thành những căn phòng nhỏ hơn để có thể sử dụng cho nhiều người và nhiều mục đích. Sở dĩ khi làm vách ngăn di động được sản xuất bằng Laminate và Melamine vì nguyên liệu giá thành rẻ và yếu tố thẩm mỹ cao

  Vách ngăn phòng trang trí Laminate có phần lõi là cốt gỗ công nghiệp đã được nghiền thành bột và ép thành tấm. Bên ngoài sẽ được bao bọc lớp phủ Laminate. Lớp phủ Laminate có khả năng uốn cong, chống cong vênh tốt nên được tận dụng cho rất nhiều loại vách ngăn. Do tính đa công năng của mình mà hiện nay, loại gỗ này được sử dụng thay thế gỗ tự nhiên trong nhiều sản phẩm như kệ tv, tủ quần áo.

  Vách gỗ ngăn phòng trang trí Melamine cũng có phần lõi là gỗ công nghiệp, bên ngoài được phủ lớp Melamine. Lớp Melamine có ưu điểm là có khả năng sao chép giống hệt các vân gỗ tự nhiên, đem lại sự sang trọng và ấm cúng hơn cho không gian khi sử dụng vách ngăn di động Melamine. Báo giá làm vách ngăn phòng Melamine có giá thành rẻ hơn so với Laminate.

  Ưu và nhược điểm của mẫu vách ngăn di động Melamine

  • Ưu điểm: Vách ngăn phòng khách di động Melamine có ưu điểm là không thấm nước và ẩm, dùng được cả trong những không gian như nhà vệ sinh chứ không chi riêng phòng khách. Không chỉ vậy, vách gỗ ngăn phòng trang trí Melamine có rất nhiều màu sắc đa dạng và có họa tiết giống hệt gỗ thiên nhiên, nâng tầm không gian của bạn. Báo giá làm vách ngăn phòng Melamine khá rẻ, trở thành một sản phẩm vách ngăn tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

  • Nhược điểm: Vách ngăn di động Melamine có nhược điểm rõ nhất đó là khả năng chịu xước và chịu lực kém hơn. Kéo theo tuổi thọ của sản phẩm thấp hơn so với các sản phẩm cùng ngành. Khả năng gia công của vách ngăn phòng trang trí Melamine cũng hạn chế nên số lượng kiểu dáng sản phẩm không quá đa dạng.

  Ưu và nhược điểm mẫu tấm vách ngăn di động Laminate

  Đối với vách gỗ ngăn phòng trang trí Laminate, sản phẩm có ưu điểm là chống cong vênh, thoải mái uốn nắn, tạo được nhiều hình dáng khác nhau phụ thuộc vào thiết kế của các sản phẩm. Vách ngăn phòng khách di động trang trí Laminate đa dạng về màu sắc, hoa văn, bề mặt bóng mịn, chống nước, chống xước nên yêu cầu về thẩm mỹ mà dòng vách ngăn này đem lại là rất lớn. Hơn thế, bề mặt gỗ đa dạng cũng là một lợi thế giúp vách ngăn công nghiệp Laminate được ưa chuộng.

  Khả năng chống nước, chống ẩm, chịu nhiệt của vách ngăn gỗ công nghiệp Laminate cũng rất tốt, điều này phù hợp với đất nước nóng ẩm như tại Việt Nam.

  Nhược điểm của vách ngăn phòng khách di động Laminate là việc báo giá làm vách ngăn văn phòng cao hơn so với vách ngăn di động bọc nỉ và vách ngăn di động Melamine. Gỗ công nghiệp laminate phải được dán trên các loại gỗ khác như gỗ MDF hay gỗ Ván dăm. Do đó, chất liệu các sản phẩm gỗ này phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật dán và keo dán.

  Cách nhận biết sự khác nhau của vách di động gỗ công nghiệp

  Cách để nhận biết sự khác nhau giữa Laminate và Melamine là việc lớp Laminate có độ dày cao hơn, bề mặt bóng bẩy hơn, hoa văn và màu sắc đa dạng hơn. Trong khi đó, gỗ Melamine có bề mặt khá mỏng và màu sắc của vách ngăn tập chung và tone nâu gỗ.

  Ngoài ra, Laminate phải trải qua quá trình gắn keo mới có thể bám chắc chắn trên tấm gỗ công nghiệp thô, đối với Melamine chỉ cần ép trực tiếp lên nên tấm vách gõ ngăn phòng trang trí. Do đó, mà báo giá làm vách ngăn phòng của Laminate cao hơn của Melamine.

  Còn một cách để nhận biết sự khác biệt giữa hai sản phẩm vách ngăn phòng khách di động Laminate và Melamine là liên hệ trực tiếp với Vách ngăn LDV để nhận được những tư vấn chính xác nhất.

  Sau khi tìm hiểu về ưu và nhược điểm của hai dòng vách ngăn di động Melamine và Laminate, chúng ta đều phải công nhận những lợi ích mà nó đem lại cho không gian của chúng ta. Để tìm hiểu nhiều hơn về hai loại vách ngăn này, hãy tham khảo thêm bài viết Cách phân biệt vách ngăn công nghiệp phủ Melamine và Laminate nhé.

  Viết bình luận của bạn:
  zalo