Khám phá ra những khuyết điểm của mẫu vách gỗ công nghiệp – Veneer

  Thứ Mon, 27/07/2020  (0)Bình luận
Nội dung bài viết

  Khi nhắc đến vách ngăn gỗ công nghiệp Veneer, chúng ta đều sẽ quan tâm tới những ưu điểm của loại vách ngăn này mà ít khi nhắc đến những khuyết điểm mà thiếu sót của nó. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về cả những nhược điểm của vách ngăn gỗ công nghiệp Veneer. Qua đó, bạn sẽ cân nhắc xem sản phẩm này có phù hợp hơn và những lưu ý khi sử dụng vách ngăn gỗ công nghiệp Veneer.

  Hãy đến với bài viết Khám phá ra những khuyết điểm của mẫu vách gỗ công nghiệp – Veneer ngay thôi nào!

  Mục Lục:

  Cấu tạo của chất liệu gỗ Veneer

  Tổng hợp các khuyết điểm của vách gỗ công nghiệp Veneer

  Những lưu ý khi sử dụng vách ngăn di động gỗ Veneer

  Cấu tạo của chất liệu gỗ Veneer

  Chất liệu gỗ Veneer là một loại gỗ mới xuất hiện trong tầm 40 năm trở lại đây để thay thế cho gỗ tự nhiên khi mà loại gỗ thịt tự nhiên ngày càng khan hiếm hơn.

  Vách ngăn di động dòng gỗ Veneer về bản chất vẫn là một loại gỗ tự nhiên nhưng đã được lạng mỏng ra để có thể sử dụng được nhiều hơn. Tại một số nước châu Á, họ đã sử dụng gỗ Veneer trong sản xuất nội thất từ nửa thế kỷ trước.

  Gỗ Veneer khi sử dụng để sản xuất nội thất sẽ được kết hợp với gỗ công nghiệp. Vì gỗ công nghiệp có thời gian trưởng thành ngắn hơn, sớm được thu hoạch, quá trình xử lý gỗ công nghiệp cũng không quá phức tạp. Khi kết hợp hai loại gỗ Veneer và gỗ công nghiệp, thành phẩm không chỉ là một sản phẩm  tấm vách gỗ công nghiệp đẹp mà chất lượng cao được đánh giá rất tốt.

  Gỗ Veneer thường được sử dụng trong thiết kế các nội thất như kệ Tv, bàn, ghế, tủ quần áo,… Vách ngăn gỗ di động Veneer là một trong những thiết kế thông minh. Vách ngăn gỗ di động Veneer được sáng chế với mục đích chia nhỏ không gian một cách hiện đại và tiện lợi hơn, thay cho các phương pháp truyền thống như xây tường gạch hay vách ngăn gỗ tự nhiên.

  Vách ngăn gỗ di động Veneer sở dĩ được yêu thích đến vậy vì những vân gỗ và màu sắc giống gỗ thịt của gỗ Veneer đem lại cảm giác gần gũi và sang trọng cho không gian, nâng tầm không gian của bạn. Bên cạnh vách ngăn gỗ di động Veneer, trên thị trường còn một số loại vách ngăn di động khác cũng được yêu thích như: Vách ngăn di động gỗ Melamine và vách ngăn gỗ di động Laminate.

  Tổng hợp các khuyết điểm của vách gỗ công nghiệp Veneer

  Bên cạnh những ưu điểm vượt trội mà các bạn có thể tìm thấy ở bài viết ‘Tìm hiểu ưu điểm thú vị của dòng vách di động phủ gỗ Veneer’, thì tấm vách ngăn gỗ công nghiệp đẹp Veneer này này vẫn có những khuyết điểm không thể tránh khỏi:

  • Chống nước kém: Mặc dù chống được mối mọt hơn là gỗ thịt, nhưng vách ngăn di động gỗ Veneer có khả năng chống nước kém vì phần lõi được làm từ gỗ công nghiệp và lớp phủ gỗ Veneer bên ngoài không có lớp phủ bóng nên không chống được nước.
  • Chống xước kém: Vách ngăn gỗ công nghiệp đẹp Veneer ít chống xước, dễ bị sứt vì lớp Veneer phủ bên ngoài khá mỏng manh. Nếu bạn di chuyển vách ngăn nhiều lần, việc nứt vỡ đối với vách ngăn gỗ công nghiệp đẹp Veneer là không thể tránh. Điều này làm giảm bớt tính thẩm mỹ dài lâu của sản phẩm, khiến bạn cần chú ý hơn khi sử dụng sản phẩm.

  Những lưu ý khi sử dụng vách ngăn di động gỗ Veneer

  Dựa trên những khuyết điểm trên, chúng ta sẽ cần lưu ý hơn nếu bạn muốn lựa chọn lắp đặt và sử dụng vách cửa di động Veneer.

  Tấm vách ngăn di động này khả năng chống nước không được tốt, bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm ở những không gian khô ráo như văn phòng, phòng khách, phòng ngủ, thư viện,… Tuyệt đối để vách cửa di động Veneer tránh xa những không gian ẩm ướt như nhà vệ sinh.

  Trong quá trình vệ sinh vách cửa di động Veneer, bạn cũng chỉ nên dùng khăn khô mà không dùng khăn ẩm hay khăn ướt. Điều này sẽ làm giảm tính thẩm mỹ và tuổi thọ của sản phẩm. Vách cửa di động Veneer không nên di chuyển nhiều vì trong quá trình di chuyển, lớp Veneer mỏng manh không thể chịu đựng mà sẽ có những vết xước hoặc nứt vỡ nếu có những va chạm mạnh.

  Vách ngăn LDV đã mách bạn những điểm thiếu sót của tấm vách gỗ công nghiệp đẹp cũng như cách phòng tránh những khuyết điểm này. Quyết định bây giờ thuộc về bạn. Nếu có những điểm bạn chưa hiểu hết về sản phẩm, hoặc còn lăn tăn, hãy tham khảo thêm bài viết ‘Tổng hợp những ưu và nhược điểm của dòng vách ngăn di động gỗ Veneer’ để có thêm thông tin. Hay nhanh gọn hơn, hãy liên hệ Vách ngăn di động LDV - Địa chỉ cung cấp vách ngăn uy tín hàng đầu Hà Nội để được tư vấn về sản phẩm cũng như lắp đặt sản phẩm.

  Viết bình luận của bạn:
  zalo