Hướng dẫn sử dụng vách ngăn di động

  Thứ Mon, 27/07/2020  (0)Bình luận
Nội dung bài viết

  Trong đời sống hiện nay, chúng ta đã quá quen thuộc với dòng sản phẩm vách ngăn di động, rất dễ dàng để thấy ở các văn phòng làm việc, hội trường, hội nghị, nhà hàng tiệc ăn,.. Với mẫu vách di động tiện ích này chắc hẳn ai cũng băn khoăn chưa hiểu được rõ cách thức sử dụng như nào đúng không?

  Vậy thì hôm nay, Vách ngăn di động LDV chúng tôi xin được chia sẻ gửi đến tất cả các bạn Hướng dẫn sử dụng vách ngăn di động đơn giản và thuận tiện nhất! Nhưng trước tiên hãy cùng chúng tôi điểm qua những nét nổi bật của vách di động mang lại cho đời sống chúng ta ra sao. 

  Hướng dẫn sử dụng vách di động

  Sản phẩm vách ngăn di động hệ 85mm là dòng vách ngăn có hệ thống chuyển động cơ khí ở bên trong từng tấm vách, chúng có tác dụng dùng để cố định vách được chắc chắn. Những bước thao tác sử dụng vách ngăn di động như sau:

  Hướng dẫn mở vách ngăn di động

  Cách mở vách ngăn di động này rất quan trọng, cần đến sự cẩn thận và chỉnh chu để mang đến dãy vách chuẩn chỉnh và chắc chắn. 

  Bước 1: Xác định thứ tự vách ngăn di động

  Đầu tiên chúng ta cần phải xác định chính xác các thứ tự của từng tấm vách để dễ dàng di chuyển sử dụng. 

  Bước 2: Thao tác di chuyển tấm vách di động

  Chúng ta sử dụng hai tay cầm vào hai phần thân cạnh của tấm vách, sau đó nhẹ nhàng kéo tấm vách ra đến điểm giao nhau giữa ray dẫn. Cần chú ý hai bi của tấm vách phải di chuyển được theo chiều của đường ray dẫn. Khi bi đầu tiên đến được điểm giao nhau giữa hai ray dẫn và ray đi thì chúng ta dùng lực tay xoay ngang tấm vách theo chiều hướng của dãy di vách. 

  Khi hai bi đã vào được đường ray đi của vách di động thì chúng ta nhẹ nhàng di chuyển tấm vách ngăn này đến điểm vị trí đầu dãy vách (vị trí sát tường). Sử dụng tay quay vách đưa vào lỗ quay ở phía phần thân cạnh của tấm, sau đó quay tay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi hệ chuyển động cố định tấm vách đã hết khấc.

  Bước 3: Tiếp tục thực hiện các tấm vách di động còn lại

  Chúng ta tiếp tục thực hiện chính xác các thao tác sử dụng mở vách ngăn di động như ở trên. Nhưng cần lưu ý về cạnh âm giữ giữa hai tấm vách nhằm để chúng được khớp với nhau. 

  Bước 4: Thao tác di chuyển tấm vách di động cuối

  Đối với tấm vách ngăn di động cuối cùng này thì khác so với những tấm ở trên, chúng ta cần phải cẩn thận di chuyển tấm vách ngăn vào vị trí cuối của dãy. Sau đó tiếp tục sử dụng tay quay vách để đưa vào lỗ quay trên bề mặt của tấm vách rồi thực hiện thao tác quay theo chiều kim đồng hồ với lực quay vừa phải. Để các tấm vách di chuyển dần đều đến điểm cuối của dãy vách ngăn. 

  Video hướng dẫn xếp vách ngăn di động:

  Hướng dẫn cách thu vách ngăn di động 

  Sau khi sử dụng dãy vách ngăn di động xong thì chúng ta bắt tay vào thực hiện thao tác đóng vách ngăn di động nhé! 

  Bước 1: Cất tấm vách ngăn di động đầu tiên

  Tấm cuối cùng khi chúng ta thao tác mở vách chính là tấm đầu tiên chúng ta thực hiện quy trình đóng cất vách di động. Sử dụng tay quay vách đưa vào lỗ quay nằm ở trên bề mặt thân vách, sau đó quay ngược chiều kim đồng hồ với thao tác nhẹ nhàng và đều tay cho đến khi hết khấc và hệ mang vách di chuyển tách ra hết. Rồi chúng ta di chuyển tấm vách đó về vị trí khu cất vách ngăn. Chúng ta cần phải chú ý di chuyển bi vách vào vị trí giao nhau ở giữa hai vị trí ray đi và ray dẫn vách về khu cất. Xoay ngang từ từ tấm ngăn theo chiều đường ray dẫn đề về đúng vị trí khu cất. 

  Bước 2: Tiếp tục thực hiện thao tác di chuyển vách

  Chúng ta tiếp tục thực hiện thao tác di chuyển vách ngăn di động vào khu cất vách. Đưa tay quay vách vào vị trí phần thân cạnh của từng tấm rồi quay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi hết khấc của hệ chuyển động. Lúc kéo tấm vách về khu cần điều chỉnh bi về điểm giao giữa đường ray đi và ray dẫn vách. Xoay ngang tấm vách theo chiều của đường ray dẫn về khu cất chứa, điều chỉnh hai vi vào hai điểm đầu của đường ray cất. Tiếp tục thao tác đóng vách ngăn di động cho đến tấm ở cuối dãy vách.

  Video hướng dẫn thu vách ngăn di động:

  Những lưu ý khi sử dụng vách ngăn di động

  Phía trên đây là hướng dẫn sử dụng vách ngăn di động chi tiết và cụ thể. Vách ngăn di động LDV chúng tôi cũng chia sẻ thêm video thực hiện đóng - mở vách ngăn để các bạn dễ dàng hình dung hơn. Tiếp theo, chúng tôi xin gửi đến những lưu ý khi sử dụng vách ngăn di động mà ai cũng nên biết.

  - Đối với vị trí khu cất vách chỉ có ở một bên phía thì chúng ta sẽ di chuyển sử dụng tấm vách như bình thường, từ tấm vách đầu đến tấm vách cuối của dãy. 

  - Đối với vị trí khu cất vách có hai bên phía thì cần phải chia đều sang hai bên từ tấm vách đầu tiên đến tấm cuối cùng của dãy vách. Ở vị trí này cần đánh dấu bên cất có tấm cuối trong khu vách cũng là tấm đầu khi di chuyển vách, nhằm mang đến sự thuận tiện và đơn giản hóa trong các bước thao tác sử dụng. 

  - Sử dụng tay quay vách đúng chiều, khi mở vách sử dụng quay tay theo chiều kim đồng hồ còn khi cất đóng vách về khu chứa thì quay tay theo chiều ngược kim đồng hồ. 

   

  Vừa rồi là Hướng dẫn sử dụng vách ngăn di động đơn giản và thuận tiện, các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết chia sẻ kiến thức thú vị khác tại danh mục Cẩm Nang của Vách ngăn di động LDV nhé! Nếu các bạn thấy thông tin bài viết hữu ích thì đừng quên gửi và chia sẻ đến rộng rãi bạn bè, người thân của mình.

  Viết bình luận của bạn:
  zalo