Bạn đã biết gì về gỗ công nghiệp ván ép HDF hay chưa?

  Thứ Mon, 27/07/2020  (0)Bình luận
Nội dung bài viết

  Gỗ công nghiệp chắn hẳn không còn là một cái tên xa lạ với nhiều người. Bình thường chúng ta hay biết đến gỗ công nghiệp MDF và MFC, tìm hiểu sâu về hai dòng gỗ này qua bài viết Khám phá cụ thể về dòng gỗ công nghiệp MFC Tổng hợp mọi điều thú vị về dòng gỗ công nghiệp MDF (Medium Density Fiberboard) nhé.

  Bên cạnh hai dòng gỗ này, HDF cũng là một dòng gỗ công nghiệp được ưa chuộng hiện nay. Cùng nhau nghiên cứu dòng gỗ HDF qua bài viết Bạn đã biết gì về gỗ công nghiệp ván ép HDF hay chưa? dưới đây!

  Mục Lục:

  Gỗ công nghiệp ván ép HDF là gì?

  Tham khảo quy trình sản xuất ván ép HDF

  Ưu và nhược điểm của mẫu ván ép HDF

  Những món đồ nội thất từ ván ép HPL

  Gỗ công nghiệp ván ép HDF là gì?

  HDF là viết tắt của High Density Fiberboard, tức là ván sợi mật độ cao.

  Gỗ công nghiệp HDF được sản xuất với nguyên liệu chiếm 80-85% là gỗ tự nhiên, còn lại là keo và các chất giúp kết dính gỗ với nhau.

  Lõi gỗ HDF có hai màu cơ bản là màu xanh và màu trắng. Tùy thuộc vào nguồn nguyên liệu đầu vào mà lõi gỗ HDF có màu sắc khác nhau. Nhưng điều này về cơ bản là không ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ.

  Nhờ được sản xuất bằng phần lớn là gỗ tự nhiên mà màu sắc của HDF khá sáng và tự nhiên. Bạn cũng có thể cảm nhận sự chắc chắn của sản phẩm bằng xúc giác của tay thông thường.

  Gỗ HDF hiện nay được ứng dụng sản xuất cho rất nhiều sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm nội thất như tủ quần áo, vách ngăn chống ồn,…

  Tham khảo quy trình sản xuất ván ép HDF

  Các cây gỗ tự nhiên sau thời gian trồng trọt và nuôi dưỡng sẽ được thu hoạch và đưa về xưởng sản xuất. Các cây công nghiệp này sẽ được loại bỏ những bụi bẩn hoặc tạp chất không phải là gỗ, sau đó được xay nhuyễn thành bột. Sau đó, sẽ được luộc và sấy khô tại nhiệt độ cao từ 1000 độ C đến 2000 độ C.

  Các bột gỗ này sẽ được xử lý trong những dây chuyền và máy móc hiện đại bằng việc lọc hết nhựa và sấy khô hết nước.

  Bước tiếp theo, bột gỗ sẽ được trộn với chất phụ gia, keo và được ép dưới áp suất cao. Cuối cùng sẽ đưa ra thành phẩm là tấm vách ngăn có kích thước 2.000 mm x 2.400 mm và độ dày giao động từ 6mm-25mm.

  Ưu và nhược điểm của mẫu ván ép HDF

  Ưu điểm vượt trội của mẫu vấn ép HDF đó là khả năng cách âm tuyệt vời. Điều ngày giúp gỗ HLP thường xuyên được ứng dụng trong việc sản xuất vách ngăn chống ồn sử dụng trong văn phòng, nhà ở hay các trường học.

  Nhờ đã được ép khô mà dòng HDF còn có tính năng chịu nhiệt cao, phù hợp với điều kiện thời tiết nóng ấm của Việt Nam.

  HDF đem lại những sản phẩm chống mối mọt, đồng thời khắc phục các nhược điểm chống cong vênh và không dễ rạn nứt, vỡ như một số dòng gõ tự nhiên kém chất lượng.

  Nhờ kết cầu đặc mà khả năng chống ẩm của gỗ HDF vượt trội hơn so với gỗ MDF và MFC, kéo theo việc giá thành của HDF cũng nhỉnh hơn so với hai dòng gỗ còn lại.

  Những món đồ nội thất từ ván ép HPL

  • Vách ngăn chống ồn: Ván ép HPL được các khách hàng tại thi công vách ngăn đẹp LDV rất yêu thích bởi sự tiện lợi của nó. Vách ngăn chống ồn HPL giúp chia nhỏ và nới rộng không gian nhờ các ray trượt bằng nhôm được lắp cố định trên trần nhà. Nhờ được làm bằng gỗ tự nhiên, nên vách ngăn chống ồn HPL có khả năng giữ yên tĩnh tuyệt vời, đem lại sự riêng tư cho những người sử dụng. Bề mặt Vách ngăn di động chống ồn đa dạng như Laminate, Melamine, Veneer với phong phú các màu sắc hoa văn cũng là một điểm cộng lớn của sản phẩm này. Hơn hết, giá vách gỗ công nghiệp HPL rất rẻ, trở thành một giải pháp không gian hợp lý cho nhiều người.

  • Tủ quần áo bằng ván ép HPL: tủ quần áo là một sản phẩm nội thất tuyệt đối không thể bị mối mọt, gây ảnh hưởng đến chất lượng quần áo. Ván ép HPL có cấu tạo dày đặc, được sấy kĩ càng, giảm thiểu nỗi lo về mối mọt. Cùng với việc có nhiều độ dày khác nhau, nên tủ quần áo bằng ván ép HPL có nhiều kích thước đa dạng và phong phú khác nhau.

  Là một doanh nghiệp trong lĩnh vực nội thất, vách ngăn LDV thấu hiểu những mong muốn của khách hàng dành cho chất liệu của sản phẩm. Chúng tôi nhận thấy ván ép HPL là một vật liệu rất hữu ích hiện nay, đem lại nhiều ích lợi cho cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt, trong việc sản xuất tấm ngăn tường di động chia cách không gian. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm này, hãy liên hệ ngay với vách ngăn LDV để được giải đáp sớm nhất nhé.

  Viết bình luận của bạn:
  zalo